1.[z-qhx] (H) [qhx] (H) [xhds] (H) [stls] (H) [tacs] (H) [db] (H) [gfv] (H) [news] (H) [TdDcNq] [H] - 2.DOWNLOAD TaiLieu - 3. VUOT TUONG LUA - 4.[Chu Viet] - 5.[Audio] 6.[SuThat] - 7.[Thu doan cs d/v Ton giao] (10.H_mt) (11.H_qh)

mardi 17 avril 2007

Tình trạng ngộ độc thực phẩm ngày càng gia tăng

Tình trạng ngộ độc thực phẩm ngày càng gia tăng
2007.04.16

Tại hội nghị tổng kết chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh báo cáo, trong năm 2006 có trên 2600 người bị ngộ độc, tăng 70% so với năm 2005.
Tình trạng ngộ độc do nhiều nguyên nhân gây ra, chủ yếu là tại những bếp ăn tập thể không đảm bảo các quy định chung về vệ sinh, cộng với chất lượng kém vì giá thức ăn thấp.
Mặt khác, năng lực quản lý và phương tiện kiểm nghiệm thực phẩm còn yếu cũng là nguyên do làm gia tăng các vụ ngộ độc thực phẩm.
Tin từ Hà Nội cũng cho hay sở y tế thành phố phát hiện một số thực phẩm chay, bột chiên xuất phát từ Trung Quốc chưa rõ chất lượng đã được bày bán tại các chợ mấy hôm nay.
Tiếng Việt
© 2007 Radio Free Asia
Các tin, bài liên quan
Lãnh đạo cơ quan sẽ bị truy tố nếu để xảy ra ngộ độc thức ăn
1/3 các cơ sở chế biên thực phẩm ở Sài Gòn vi phạm các qui định vệ sinh
Hàng giả, quá hạn sử dụng trôi nổi trên thị trường thực phẩm
Việt Nam điều tra tin trứng gà vịt nhập từ Trung Quốc có chất gây ung thư
Công ty Ðài Loan thừa nhận thức ăn gia súc bán ở Việt Nam có chất Cenbuterol
Gửi trang này cho bạn
Ðăng ký bản tin Ban Việt Ngữ
Giúp nghe đài RFA trên mạng »
Tải và cài đặt Audio Player »
Ăng-ten chống phá sóng »
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300, Washington DC 20036, USA 202-530-4900 vietweb@rfa.org RFA Jobs
© 2005 Radio Free Asia

Aucun commentaire: