1.[z-qhx] (H) [qhx] (H) [xhds] (H) [stls] (H) [tacs] (H) [db] (H) [gfv] (H) [news] (H) [TdDcNq] [H] - 2.DOWNLOAD TaiLieu - 3. VUOT TUONG LUA - 4.[Chu Viet] - 5.[Audio] 6.[SuThat] - 7.[Thu doan cs d/v Ton giao] (10.H_mt) (11.H_qh)

jeudi 7 juin 2007

GIẢI TRỪ VĂN HÓA ÐẢNG, TRỞ VỀ NGUỒN CỘI VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG, DI SẢN VÔ GIÁ CỦA TIỀN NHÂN

NGUYỄN DIỆP PHONG

SINH LỘ CHO QUÊ HƯƠNG: (Phần I)

GIẢI TRỪ VĂN HÓA ÐẢNG, TRỞ VỀ NGUỒN CỘI VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG, DI SẢN VÔ GIÁ CỦA TIỀN NHÂN


Các đảng viên yêu nước hãy mạnh dạn “Phát Ðộng Phong Trào Ðốt Thẻ Ðảng”,

trước là giải cứu quê hương, sau là tự độ mình, thời gian không còn vậy.


Văn Hóa Ðảng (VHÐ).

Tội ác của Chủ Nghĩa Cộng Sản (CNCS) rất là kinh khủng. Trong thế kỷ XX, ước tính có hơn 100 triệu sinh mạng đã bị những người cộng sản (CS) trực tiếp giết (Le Livre Noir Du Communisme: Liên xô 20 triệu, Trung Quốc 65 triệu, Bắc Hàn 2 triệu, Cambốt 2 triêu, Afghanistan 1,5 triệu, Việt Nam 1 triệu, Ðông Âu 1 triệu, Nam Mỹ 150,000).Nếu kể cả những nạn nhân gián tiếp thì con số rất là khủng khiếp (Việt Nam chỉ sau 75,xác bỏ biển Ðông hơn nửa triệu, kể đường bộ, các trại cải tạo, vùng kinh tế mới...không dưới một triệu vậy).

Do đó ngày 25 tháng Giêng năm 2006 vừa qua, Nghị Hội Âu Châu, gồm 46 quốc gia, đã thông qua Nghị quyết 1481 với số phiếu áp đảo 99/ 42, lên án chủ nghĩa và các chính thể CS, trong dĩ vãng và hiện nay đã phạm tội ác chống nhân loại không thua gì chủ nghĩa phát xít Ðức Hitler (CNPX) trong đó có CSVN. Tập đòan lãnh đạo các chính thể nầy phải được đưa ra xét xử tại toà án quốc tế.

Thực ra CNCS, bản chất còn dã man, kinh khủng hơn CNPX nhiều vì đối tượng giết hại, tàn sát của chúng chính lại là đồng bào nó. Ngòai ra cái tác hại trầm trọng đáng sợ nhất của nó là sự hình thành Văn Hóa Ðảng (VHÐ), thực chất là văn hóa dối trá,ngu dân và mục tiêu là phá huỷ nền văn hóa truyền thống của dân tộc làm biến dị con người trở nên mê muội mù quáng, không còn phân biệt thiện ác, đúng sai theo văn hóa truyền thống nữa; não trạng như bị đóng băng không bao giờ thay đổi.

1.VHÐ và Trung Quốc (TQ) .Thầy Lý Hồng Chí, sư phụ của Pháp Luân Ðại Pháp, TQ, trong bài nói chuyện về đề tài “Không Phải Là Làm Chính Trị” (Kinh văn 26/1/006), phát biểu: “Về vấn đề đảng cộng sản bức hại Pháp Luân Công, mấy năm vừa qua vẫn luôn có rất nhiều người Trung Quốc, do không biết rõ chân tượng, nên mới cho rằng sự bức hại ấy là cần thiết; nguyên nhân là do đảng quá nửa thế kỷ thống trị TQ đã rót đầy một bộ văn hóa đảng (VHÐ) vào người dân TQ làm cho người TQ khi nhìn vấn đề, suy nghĩ chỉ theo VHÐ... Trung Cộng hôm nay đã rơi vào chỗ hủ bại triệt để, khủng hoảng bốn bề, cùng đường bế tắc... Người TQ khi sang xã hội tây phương, đã không hiểu nổi ngôn từ hành vi của người TQ; đều cảm thấy kỳ quái lắm; những ngôn từ hành vi của những người lãnh đạo TQ khi ra nước ngòai khiến người phương tây cho là có vấn đề lý trí. VHÐ đã khiến tư tưởng và văn hóa của TQ trở nên biến dị đến mức nào...Vì sự biến dị tư tưởng nầy đã khiến Trung Cộng dễ dàng tìm được lý do hợp pháp cho các loại áp chế liên tục lên dân TQ... Ðể có thể duy trì địa vị thống trị hợp pháp Trung Cộng lợi dụng và kích động nhiệt tình yêu nước của người TQ, không ngừng bành trướng tình cảm yêu nước cho người dân, trở nên nhầm lẫn 'không có đảng cộng sản thì không có TQ', 'yêu nước là yêu đảng', 'yêu đảng là yêu nước.' Lừa dối người TQ hết lần nầy qua lần khác.”2. VHÐ và Việt Nam.

a) Văn Hóa Việt Nam Truyền Thống (VHTT). VHTT, đặc thù một nền văn hóa bốn ngàn năm văn hiến, có đặc điểm yêu nước và tinh thần bất khuất.Văn hóa nầy là di sản vô giá của tiền nhân.Chính nền văn hóa nầy mà tổ tiên ta đã đập tan tham vọng đồng hóa, thôn tính triền miên của kẻ thù khổng lồ phương Bắc, qua 1000 năm Bắc thuộc, và những chiến công lẫy lừng của Trần Hưng Ðạo, Lê Lợi, Quang Trung...chứng tỏ dân tộc Việt Nam vô địch trước mọi kẻ thù.Đây là chân lý lịch sử, một di sản vô giá của tiền nhân vậy.


Xin trích một đoạn thư của Nguyễn Tiến Trung, sinh viên học một năm Bách Khoa HCM, hiện là sinh viên năm thứ tư ở Pháp (tgnn169&hotmail.fr) gởi cho thầy Nguyễn Minh Hiền, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, cùng các cấp lãnh đạo Ðảng và Nhà nước, có đoạn :“Văn hóa Việt Nam là sự tổng họp tinh hoa của ba hệ tư tưởng lớn: Phật, Nho, Lão, và sau này có thêm đạo Thiên Chúa. Ðạo Phật với tư tưởng từ bi, hỉ xả; đạo Nho với Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín, và suy nghĩ xả thân cho đất nước; đạo Lão với tinh thần trung dung, coi thường danh lợi; và đạo Thiên Chúa với tình yêu bao la cho con người. Nhưng chủ nghĩa Mác Lênin lại là bạo lực cách mạng, phải đào mồ chôn người khác, và phải luôn nuôi trong đầu những ý nghĩ hận thù. Chúng ta đâu có xứng đáng là con cháu Nguyễn Trãi “lấy chính nhân thắng cường bạo” với việc sử dụng bạo lực để đàn áp người trái ý kiến với mình.

Ngày 11/09/2001, cả thế giới bàng hoàng và đau đớn khi hai tòa nhà WTC ở New York bị tấn công, em đã nhảy lên vui mừng vì đế quốc Mỹ bị trừng phạt. Tính ác trong người em nổi dậy nhưng em lại cho đó là suy nghĩ đúng đắn, theo những gì được dạy dỗ. Ðến bây giờ em vẫn không hiểu tại sao lúc đó em có thể suy nghĩ như vậy.”Không biết ông Nguyễn M Hiền cùng các cấp lãnh đạo có ai đọc bức thư nầy không.

b) VHÐ và miền Bắc Việt Nam. Không may cho đồng bào miền Bắc, trong đó có những cán bộ Việt Minh miền Nam tập kết, bắt đầu từ sau Hiệp Ðịnh Genève (1954) bị đặt dưới sự thống trị của VHÐ cho đến hôm nay. Xin nghe nhà văn Dương Thu Hương kể lại sự thống trị, áp đặt văn hóa nầy trong cuộc phỏng vấn của Ðinh Quang Anh Thái ở Pháp trung tuần tháng Hai 2006 vừa qua “... Lần đầu tiên vào miền Nam, tôi không chóng ngợp vì nhà cao cửa rộng của miền Nam, mà vì tác phẩm của tất cả các nhà văn miền Nam đều được xuất bản trong một chế độ tự do; tất cả các tác giả mà tôi chưa bao giờ biết đều có tác phẩm bầy trong các hiệu sách, ngay trên vỉa hè; và đầy rẫy các phương tiện truyền thông như TV, radio, cassette. Những phương tiện đó đối với người miền Bắc là những giấc mơ, ở miền Bắc, tất cả mọi báo đài, sách vở đều do nhà nước quản lý. Dân chúng chỉ nghe đài Hà Nội mà thôi và chỉ có những cán bộ được tin tưởng lắm mới được nghe thêm đài Sơn Mao, tức là đài Trung Quốc.Còn tòan bộ dân chúng nghe một tiếng nói, tức tiếng nói của Ðảng.Ðảng là chân lý tuyệt đối. Vào Nam tôi mới hiểu rằng,chế độ ngòai Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người.Trong khi đó, ở miền Nam, người ta có thể nghe bất cứ thứ đài nào Pháp, Anh, Mỹ nếu người ta muốn.Ðó mới là chế độ văn minh.Và thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ. Ðó là sự hàm hồ và lầm lỗi nhất mà dân tộc VN phạm phải.” Song song đó là “... một chế độ cường quyền ức hiếp người dân khiến người dân sợ hãi, nỗi sợ hãi nghiền nát con người thành những con kiến.”

Với chánh sách nầy, thì không bao lâu,VHTT bị phá sản trầm trọng. Hầu hết trí thức, sĩ phu truyền thống, xương sống sức mạnh của dân tộc bị VHÐ tiêu diệt và xuất hiện một tầng lớp trí thức biến dị gọi là trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa, với một tinh thần nô lệ trầm trọng, mất hết nhân phẩm và liêm sỉ ( tiêu biểu là Tố Hữu)

Tuy nhiên bên cạnh cái bất hạnh của những đảng viên miền Nam tập kết ra Bắc, phúc thay có hơn triệu đồng bào miến Bắc có điều kiện di cư vào Nam thóat được VHÐ cho đến năm 1975.


c) VHÐ và miền Nam Việt Nam. May mắn cho miền Nam, sau Hiệp định Geneve (1954) miền Nam không bị VHÐ thống trị, được nằm trong hệ thống thế giới tự do, VHTT nói trên được bảo tồn và phát triển. Do đó mà sau 1975, khi nhận diện mặt thật CNCS hầu hết nhân dân miền Nam đều muốn tìm đường ra đi. Hơn hai triệu người đã đến được bến bờ tự do,hơn nửa triệu bỏ xác dưới lòng đại dương, làm chấn động lương tâm nhân loại. Đòan người nầy đến bến bờ tự do với hai bàn tay trắng chỉ mang theo duy nhất di sản vô giá của tiền nhân là VHTT. Cũng chính vì truyền thống bất khuất mà rất nhiều quân nhân đã tự sát khi Dương Văn Minh kêu gọi buông súng, trong đó có 5 vị tướng mà mọi người đều biết là Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Phạm Văn Phú, Trần Văn Hai và Lê Nguyên Vĩ...Ðể thấy được cái lớn lao của VHTT nầy không gì bằng xem qua 3 cuốn video: Cuốn thứ nhất về Biến Cố Trần Trường ghi lại cuộc đấu tranh hết sức hào hùng, của Cộng Ðồng Người Việt Tỵ Nạn (CÐ) khu Little Saigon, khẳng định sự liều chết ra đi của mình, làm chấn động chính trường Mỹ và đã thành công hạ lá cờ CSvà hình HCM. Người CS rất mất mặt trước biến cố nầy, những ai còn lương tâm và biết nghĩ đã phải sáng mắt vậy. Thế nhưng lại ngoan cố xuyên tạt mục tiêu đấu tranh là “Hận Thù Quá Khứ” để đở đòn..Biến cố đã làm thay đổi tư duy rất nhiều người Mỹ về cuộc chiến VN, một vinh danh lớ lao cho những quân nhân Mỹ đã hy sinh và cựu chiến binh vậy. Từ bíên cố nầy mà đến nay lá cờ CS không thể xuất hiện nơi công cộng nào ngoại trừ tòa đại sứ và lãnh sự CS.

Hai cuốn kế, một là “Ba Mươi Năm Nhìn Lại” của Trung Tâm Asia và một là “Ba Mươi Năm Viễn Xứ” của Trung Tâm Thúy Nga nói lên thành quả vô cùng hãnh diện của đòan người tỵ nạn Việt Nam, một bộ phận Dân tộc mà Phạm Văn Ðồng cho là bất lương sẽ biến mất với thời gian, nhưng trái lại, không những không biến mất mà phát triển lớn mạnh, xây dựng hình thành gần như trọn vẹn một nước VN Tự Do hải ngoại với VHTT vô cùng ngoạn mục mà chế độ phải nể sợ.

Bên cạnh đó, không may cho những đồng bào không đi được, đành phải chấp nhận cuộc sống dưới VHÐ và cuộc sống đó là xã hội Việt Nam vô đạo đức suy đồi lạc hậu thế nào có lẽ không cần phải dài dòng vậy.

Tâm tình xin chia xẻ với những đảng viên thuộc thế hệ thứ nhất.

Thưa quý vị, thực tế hôm nay không ai có thể bào chữa thủ phạm gây nên sự thống khổ dân tộc và tàn phá quê hương Việt Nam hơn nửa thế kỷ qua là do trước nhất là HCM kế đến là quý vị. Nếu còn mơ hồ xin nghe những tâm tình những đảng viên thức tĩnh sau đây:

a- Xin trích một đoạn thư của Luật Sư Nguyễn Hữu Thọ (NHT) gửi cho con lúc lâm chung. NHT là lãnh tụ của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (MT), một tổ chức có công đầu đã đưa CNCS lên đỉnh cực thịnh tháng Tư 1975. Do đó ông được cân nhắc lên chức chủ tịch nước, một chức vụ cao nhất nước. Thư có đoạn: “Bài học thất bại trong cuộc đời làm cách mạng của cha là bài học chọn lầm lý tưởng CS và Chủ nghĩa CS, và sai lầm lớn nhất của cha là tự nguyện trở thành đảng viên CSVN. Nhưng điều đáng lên án nhất là tính cách phục tùng đến hèn nhát của cha đối với những mệnh lệnh phi nhân, bất nghĩa của tập đòan lãnh tụ độc tài chuyên chế đã mất hết tình tự dân tộc.” Rõ ràng VHÐ đã biến ông không còn là ông, chỉ biết mù quáng phục tùng Ðảng, khi phát hiện thì quá trể vô cùng đau đớn.

Thành phần dân tộc bị ÐCSVN lừa, phản bội tàn nhẫn và đau đớn nhất là MT vậy. Tổ chức nầy không những có công đầu, mà quan trọng hơn, không có MT, nếu CSBV hiện nguyên hình không thể chiến thắng được.Ðúng như Võ Nguyên Giáp thú nhận trong hồi ký viết năm 1985: “Nếu không có những hội đòan như Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam Chống Chiến Tranh thì Hà Nội đã phải đầu hàng Hoa Kỳ rồi”. Rõ ràng không có MT, Phong Trào Chống Chiến Tranh không làm sao phát triển được. MT đã lừa dối dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới đặc biệt là nhân dân Mỹ; nhưng tai hại nhất là MT đã tạo chính nghĩa cho CSVN xăm lăng miền Nam vậy.


Ðau đớn thay, chỉ ba tháng sau ngày chiến thắng, ÐCSVN giải tán Chánh Phủ Lâm Thời của MT và rồi sau đó giải tán luôn MT, đồng thời ra lệnh cho đồng bào miền Nam bôi xóa, hạ tất cả cờ của MT, mà trước đây chúng đã bắt buộc dân sơn lên vách và treo lên trước nhà trong chiến dịch lấn đất giành dân, trước khi ngưng chiến!

Những thành phần lãnh đạo MT, những ai là không phải đảng viên,sau khi nhận diện ÐCS, biết thân tìm đường trốn chạy sớm, những ai tưởng bở ở lại không tránh khỏi học tập tẩy não. Còn thành phần đảng viên thì chỉ là những chậu kiển. BS Dương Quỳnh Hoa vô cùng bất mãn, xin bỏ Ðảng, không được chấp thuận vì sợ đảng viên gốc miền Nam sẽ bỏ Ðảng tập thể. Cuối cùng chấp thuận nhưng với điều kiện chỉ được công bố 10 năm sau!

b - Nhà văn Dương Thu Hương trong cuộc phỏng vấn nói trên vừa rồi ở Pháp:

“Tháng 5 năm 1975, với tư cách một nữ cán bộ CS, tôi được vào thăm Sài Gòn. Trước sự phồn thịnh của Miền Nam, trong khi tất cả mọi người trong đội quân chúng tôi đều hớn hở cười thì phản ứng đầu tiên của tôi là ôm đầu ngồi khóc bên vỉa hè.Tôi khóc vì Thế Giới Tự Do đã khiếp nhược bỏ chạy trước một thể chế man rợ.Ðảng đã đánh lừa chúng tôi khi tuyên truyền láo rằng miền Nam là một ổ đĩ điếm, thối nát, nghèo khổ cùng cực và thiếu hẳn tự do. Thật sự, Nam vượt xa Bắc như Trời với Ðất. Tôi khóc vì tôi thấy tuổi xuân của tôi đã hy sinh một cách uổng phí...” Và rồi hôm nay sau hơn 30 năm: “Cái Xã Hội Chủ Nghĩa nầy là xã hội nhà thổ và là cái bảng treo đầu heo bán thịt chó, chứ thực chất của nó là sự cướp bốc của một đội ngũ cầm quyền, cướp bốc tài sản của quốc gia, tài sản của dân chúng và tàn phá tài nguyên đất đai của tổ quốcTất cả những sự cướp bốc và tàn phá đó là những cái giá mà thế hệ sau phải trả.”


c - Tiến sĩ Hà sĩ Phu, trong bài viết “Biện chứng về ngụy biện trong công cuộc đổi mới” (bài II):

“Tôi viết bài này chính vì mặc cảm tội lỗi, tội lỗi của cái nhìn của thế hệ, của giống nòi, mặc cảm bị lưu manh lừa. Những thế hệ con cháu sau nầy sẽ hiểu chúng ta là những người thế nào, khi thấy chúng ta đã chung sống với cái phi lí, vơi cái lưu manh một cách hòa thuận đến thế”.

d - Sau hơn 30 năm thống nhất, dưới sự thống trị của VHÐ, xã hội Việt Nam ra sao, xin nghe ông Trần Quang Thuận, phó chủ nhiệm văn phòng Quốc hội Việt Nam trả lời cuộc phỏng vấn của đài BBC: “Cơ chế hiện nay đang tạo kẻ hở cho tham nhũng, vơ vét tiền của Nhà nước. (Tham nhũng là chuyện thường ngày), không tham nhũng mới là lạ! Những cái mà chúng ta mất lớn nhất lại không phải là mất tiền, mất của dù số đó là hàng chục tỉ, hàng trăm tỉ. Cái lớn nhất bị mất là đạo đức. Chúng ta sống trong một xã hội mà chúng ta phải tự nói dối với nhau để sống. Thói quen đi lặp đi lặp lại nhiều lần thành ‘đạo đức’ đó là rất mất đạo đức. Ðấy là một cái nguy, nhưng tôi thấy ít người quan tâm, chỉ chăm chăm vào vụ tham nhũng này, vụ tham nhũng kia.”

Cuộc phỏng vấn được đài BBC nêu lên yêu cầu thính giả thảo luận. Anh Thu Phong, một cựu du học sinh ở Hoa Kỳ mười năm trước, góp ý hết lời kính phục ông trước những lời nói vô cùng xác thực và anh rất thấm thía qua bức thư của mẹ có đoạn: “Con phải tìm cách ở lại,không nên trở về VN. Mẹ khuyên con như vậy, không phải là mẹ muốn cho con có một cuộc sống vật chất sung túc mà là vì nơi quê hương mình, mọi hình thức sống đều khởi nguồn bằng sự dối trá. Những gì mẹ dạy cho con, tạo cho con nên một con người không còn thích hợp trong xã hội nầy nữa. Con không thể đương đầu nổi với sự dối gạt từ trên xuống dưới. Dù mất đi tiền bạc, của cải và ngay cả đất đai, mẹ có buồn; nhưng nỗi buồn lớn lao, đau xót nhất, không bao giờ nguôi ngoai là mất đi nền văn hóa tốt đẹp mà cha ông ta đã tạo dựng...môi trường xã hội nầy sẽ nghiền nát con ra, nếu con quá chân thật. Dù xa mẹ, con hãy ở một nơi nào đó để con có đủ trí thức và hành động theo chiều hướng của một con người thật sự.”

Sau sáu năm, khi vừa học xong vì không xa được miền đất cha ông, anh không nghe lời mẹ, lại trở về và những lời mẹ dặn năm xưa lại hiển hiện ra trước mắt, anh không thể chấp nhận ; cũng may nhờ điều kiện hôn phối, anh lại trở ra được! Hầu hết những thính giả góp ý đều cùng tâm trạng khoắc khoải như Thu Phong.

e -Thực tế trên đây, trong “Nhật Ký Rồng Rắn” của trung tướng Trần Ðộ, có thời là chủ nhiệm Ban Văn Hóa Văn Nghệ Trung ương đã nhận định:”Nói thì dân chủ, vì dân mà làm thì chuyên chính, phát xít...Chế độ này bắt mọi người phải đảng trị, bắt trẻ con phải đảng trị, bắt người già phải đảng trị...( Họ đã hình thành một xã-hội lừa dối: Lãnh đạo dối lừa, Ðảng dối lừa, cán bộ dối lừa, làm ăn giả dối, giáo dục giả dối, bằng cấp giả dối, đến gia đình cũng lừa dối, lễ hội lừa dối, tung hơ lừa dối...”


“Sự thật” sẽ giải trừ VHÐ và CNCS
“Sự Thật” là “bản chất của vũ trụ”,là sức mạnh vô song (Thầy Lý Hồng Chí sáng lập “Pháp Luân Ðại Pháp” một pháp môn tu luyện ở Trung Quốc năm 1992. Chỉ trong thời gian ngắn có hơn trăm triệu người theo trong đó có nhiều đảng viên. Ðảng Cộng Sản Trung Quốc sợ quá ra lệnh cấm và đàn áp rất dã man) Thầy đã thấy rõ cái công lực của CS chỉ là lừa dối, bịp bợm làm người dân mê muội không còn biết đâu là đúng đâu là sai, nên đã dùng phương sách vô cùng hữu hiệu“ giảng rõ chân tượng”phơi bày nói lên” sự thật”. Ðến nay, đầu năm 2007, mặc dầu hòan cảnh nói lên sự thật nầy rất giới hạn nhưng đã có khoảng 20 triệu đảng viên bỏ đảng. Nếu tự do ngôn luận truyền thông được thực hiện tốt thì số người bỏ đảng chắc chắn phải là gấp bội và cũng có thể ÐCSTQ không còn.

Ðức PhậtThích Ca có nói “Ở đời có ba sự thật không thể che dấu mãi được là Mặt Trời, Mặt Trăng và Sự thật”. Sự thật sớm muộn rồi cũng được phơi bày và ngày nào mà mọi sự thật được phơi bày thì tất cả ÐCS phải cáo chung.Vấn đề là làm sao tạo điều kiện cho mọi người nói lên sự thật vậy.

Thế nhưng có vấn đề là thường mỗi người nhìn ra sự thật khác nhau, đâu là sự thật đích thực. Sự thật đích thực là sự thật từ cái nhìn của người trí thức đúng nghĩa (TT). Thế nào là một TT ?

1. Trí Thức đúng nghĩa (TT) Trường Học (TH) và Trường Ðời (TÐ). Theo VHTT từ TT rất cao quý. Do đó mới có phân biệt, trí thức tức trí thức đúng nghĩa (chân chính), nguỵ trí thức và trí thức khoa bảng . “Người trí thức phải trải qua Trường Học (TH) và Trường Ðời (TÐ). TH thuộc phạm trù giáo dục, TÐ thuộc phạm trù xã hội,hai lãnh vực nầy tuy hai về mặt hình thức nhưng lại thống nhất thành một thể trong quá trình hình thành và phát triển con người. Người thiển cận thường cho rằng càng học cao bao nhiêu thì càng biết nhiều bấy nhiêu, nhưng thực ra cái cái biết nầy chỉ tập trung vào một phần rất nhỏ của đời sống con người. Nếu chỉ dựa vào bằng cấp chuyên môn, chỉ biết giá trị của TH mà không ý thức được sự quan trọng của TÐ. TÐ giúp con người khoa bảng trở nên người trí thức và chọn con đường lý tưởng. Do đó TH đã khó TÐ lại còn khó hơn. Trường đời giúp con người phát triển khả năng suy tư, tự xét mình trước khi xét người. Chính cái khả năng suy tư đó mới giải hoá được tinh thần kiêu căng khoa bảng. Chính cái khả năng suy tư đó làm cho người có học trở nên con người biết nghĩ. TH chỉ đào tạo chúng ta thành một người chuyên môn, tiếp tục TÐ để cải tiến bản thân và cho xã hội. Chính cái ý thức đó người khoa bảng trở nên người trí thức...“ ( GS Nguyễn Hữu Chì, NS “Ði Tới” số 37,38).

Ngắn gọn,người TT là người có học thức, luôn trau dồi nhận thức,biết lắng nghe, sáng suốt, có lý tưởng, mạnh dạn nói lên “Sự Thật”, không nói một đàng làm một nẻo và trên hết là hành động theo đạo lý. Do đó không mơ hồ, có một sự phân biệt rất rõ rệt giữa TT, ngụy trí thức và khoa bảng và cái nhìn của TT là gần “sự thật” nhất vậy.”

“Sự thật” phải đi đôi với TT và Tự Do mới hoàn thành chức năng tuyệt vời của nó.


2. Sự thật “Chiến Tranh Việt Nam” (CTVN ).Rất tiếc trong cuộc chiến nầy nhân dân Việt Nam và Hoa Kỳ đã trả cái giá vô cùng lớn lao mà đến nay, tiếng súng đã chấm dứt hơn 30 năm rồi nhưng rõ ràng CTVN đã đi vào lịch sử cả 2 nước không đúng sự thật. Thật là một đau xót vô cùng cho những người đã nằm xuống cho chính nghĩa cuộc chiến vậy.

a - CTVN đối với dân tộc Việt Nam. CTVN đối với dân tộc VN thực chất là chiến tranh “Giải Phóng Dân Tộc” (GPDT) phát xuất từ VHTT, đặc điểm yêu nước và bất khuất, một di sản vô giá của tiền nhân.Cuộc chiến khởi phát từ giữa thế kỷ thứ 19 qua hai giai đoạn, thực chất khác nhau.Thoạt đầu là đấu tranh “Giải phóng chống thực dân Pháp”. Ðến khoảng trước Ðệ Nhị Thế Chiến (ÐIITC), cuộc chiến đang dang dở thì CNCS, một thảm họa nhân loại bành trướng. Hồ Chí Minh (HCM) tên thật là Nguyễn Tất Thành, khi đến Pháp gia nhập đảng Cộng Sản Quốc Tế lấy tên Nguyễn Ái Quốc. Từ đây Ông trở thành tên Việt gian, cuồng tín chỉ biết bành trướng CNCS. Tên nầy lấy từ bút hiệu “Người Yêu Nước” (Le Patriote) của những nhà cách mạng tiền bối Nguyễn Thọ Truyền, Phan văn Trường... Sau đó đến Trung Hoa, để dấu tung tích CS, ông đổi tên là Lý Thụy, năm 1930 thành lập ÐCSVN. Tiếp theo,để dấu mặt chính quyền Trung Hoa và quốc tế đồng thời để lường gạt những nhà cách mạng quốc gia, năm l941 ông thành lập “VN Ðộc Lập Ðồng Minh Hội” viết tắt là Việt Minh (VM). Ở đây xin lưu ý hầu hết tài liệu quốc tế cũng như đa số đồng bào, có sự lầm lẫn quan trọng. Thực ra khi HCM thành lập tổ chức VM, y chưa có tên HCM mà là Lý Thụy và trước đó là Nguyễn Ái Quốc. Vừa thành lập VM, không qua mặt tướng Tàu Trương Phát Khuê bị bắt giam (đầu năm1942). Ðể tỏ tinh thần đoàn kết, năm sau (1943) được cụ Nguyễn Hải Thần, một lãnh tụ cách mạng quốc gia rất uy tín, lãnh ra, y đổi tên là HCM (Việt Nam Pháp Thuộc Sử,Phan Khoang), bí danh của cụ Hồ Học Lãm (chết năm 1942) cùng là lãnh tụ cách mạng quốc gia đồng thời với cụ Nguyễn Hải Thần. Trong giai đoạn nầy cụ Nguyễn Hải Thần cùng nhiều nhà cách mạng quốc gia có thành lập tổ chức “Việt Nam Cách Mạng Ðồng Minh Hội”, một tổ chức cách mạng quốc gia, khác với tổ chức VM, một tổ chức CS, Quốc gia trá hình, của Lý Thụy.Ông mang tên HCM từ đây, tiến hành thủ đoạn tiêu diệt tất cả những lực lượng quốc gia yêu nước. Ông đã thành công đánh lừa thế giới và đồng bào, trở thành độc quyền chống Pháp, thắng Pháp qua trận Ðiện Biên Phủ. Rồi biến Việt Nam thành tiền đồn thế chiến giữa CNCS và “Thế Giới Tự Do”.

Bùi Tín nhận định trong cuộc phỏng vấn đăng trên Việt Tide số phát hành 7/7/06 “Ông Hồ Chí Minh đã du nhập vào Việt Nam một chủ thuyết hết sức tai hại là chủ thuyết cộng sản. Ông Hồ đã đem áp dụng học thuyết đó hơn 60 năm, gây tàn phá bằng hằng triệu tấn bom B52 trút xuống đất nước, gây thiệt mạng trên 3 triệu người, mà phần lớn là tinh hoa của đất nước cả hai bên. Những người đó là những người dũng cảm nhất của cả hai bên. Mất mát của dân tộc như thế là vô cùng to lớn. Vậy mà,đến bây giờ, giới lãnh đạo đảng CS vẫn chưa tĩnh ra để xin lỗi nhân dân về những việc làm đã gây tổn thất nhân mạng, tàn phá tài sản, làm tan vở các gia đình. Tôi nghĩ rằng tội của giới lãnh đạo nặng lắm, không có cách gì gỡ được.”

Bùi Tín chỉ thấy phân nửa “sự thật”. Dù 3 triệu hay mấy triệu sinh mạng chết, nó lớn thật nhưng dù sao nay nó là lịch sử, chuyện đã rồi không làm sao sửa được. Sự thật cái tác hại đáng nói và lớn hơn cả là cái CNCS đã tạo xây dựng VHÐ và ÐCSVN đã trở thành “thực chất của nó là sự cướp bốc của một đội ngũ cầm quyền, cướp bốc tài sản của quốc gia, tài sản của dân chúng” ( lời DTH )

Nhân dân miền Nam nhìn gốc cạnh nào đó có thể chia xẻ với quan điểm ” Về các chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (VNCH),đối với chúng tôi (Tĩnh Thức, Tiêu Dao Bảo Cự, đảng viên 74 – 89, bị Đảng khai trừ, TDDC số 2) không có chính quyền nào đáng tôn trọng. Sau khi bị lật đổ vào năm 1963, chính quyền Ngô Đình Diệm được tổng kết đánh giá như một chính quyền “độc tài, gia đình trị.Các chính quyền kế tiếp cho đến năm 1975 là những chính quyền thư lai độc tài quân phiệt, tất cả đều lệ thuộc người Mỹ…”

Sau 1954 dù Pháp rút đi, Miền Nam chưa hoàn toàn độc lập, vì Hiệp Ðịnh Geneve là giữa CSBV với thực dân và Ðồng Minh, nhơn danh “Phe Tư Bản” (PTB) chống cộng. Cuộc đấu tranh chính thống “Giải Phóng “của dân tộc VN giờ đây còn phải tiếp tục nhắm mục tiêu ngăn chận CNCS vậy. Thế nhưng NÐD may mắn được thế lực từ ngoài đưa về lãnh đạo miền Nam. Ðây là thời cơ ngàn vàng, Ông thay vì xây dựng tự do dân chủ khai thác sức mạnh VHTT, cùng với chính sách chính quyền Kennedy chủ trương chỉ viện trợ cố vận và kinh tế (xem CTVN đối với Hoa Kỳ, phần II, sau bài nầy), CSBV không thể nào xăm lăng miền Nam được hay ít nữa không thể thảm bại như xảy ra.Ông lại xây dựng chế độ độc tài Gia Ðình Trị, tạo điều kiện cho CSBV thành lập MT vậy.

Thế nhưng thưa ông Bảo Cự và những đồng chí của ộng, dù sự tồi tệ của các chính quyền miền Nam đến đâu đi nửa cũng không biện minh được quý vị đã mù quáng trở thành một đảng viên CS tồi tệ như lời sám hối của LS NHT. Và nếu vì “hàng trăm” lý do nào đó, sự sai lầm ở thời điểm đó thì cũng có thể tạm hiểu. Nhưng trước những sự thật quá khứ đã được phơi bày và nhất là trước thực tế xảy từ ngày ÐCSVN cưởng chiếm miền Nam, cai trị cả nước ròng rã 30 năm nay mà quý vị vẫn còn biện minh cho sự tồn tại của nó để rồi kêu gọi đối thoại hòa giải thì quả thật nhận thức của ông còn rất xa” sự thật” .

“Sự thật” không ai có thể phủ nhận những nấm mồ của quân dân miền Nam là những nấm mồ hy sinh cho lý tưởng tự do, dân chủ phù hợp xu thế tiến bộ loài người, chớ không vì ý thức hệ hay chủ nghĩa ngoại lai vậy. Trái lại “sự thật”rõ ràng những nấm mồ của quân dân miền Bắc là những nấm mồ hy sinh cho sự bành trướng, xăm lăng CNCS, xây dựng một xã hội lạc hậu, dã man (lời DTH).

Nếu không có CNCS thì VN đã được độc lập từ cái mốc Hiệp Ước Elysee 3 / 8 /49 trước áp lực đấu tranh của dân tộc và xu thế giải thực thế giới từ lâu vậy. Và do đó cái mà quý vị huênh hoang là hai “Hào Quang” lại nói lên cái tội ác vô cùng lớn lao qua cái giá sinh mạng dân tộc đã hy sinh vô nghĩa cho “Hào Quang” tưởng tượng nầy.Và thử nghĩ nếu dân tộc VN đi lên từ cái mốc ấy thì VN hiện nay ra sao so với những nước trong vùng? Càng suy nghĩ càng thấy tội quý vị đối với dân tộc càng lớn và đúng như Búi Tín nói không có cách nào gở vậy.

Với DTH: “...”Sự thật” đó là dân tộc chúng ta đã có lúc ngu dại; vì là một nước nhỏ nên bị đưa đẩy giữa hai thế lực, dân tộc bị kẹp giữa hai đầu toa tàu lịch sử “và” Dân tộc VN sau chiến tranh chia làm hai và bên nào cũng không muốn thóat khỏi cái bóng hắc ám của quá khứ. Một phía là sự thù hận mù quáng, phía kia là lòng kiêu hãnh ngu dốt và bỉ ổi.Cả hai đều ở trong nhà tù của mình!” Thế nào là hận thù mù quáng? Té ra sự đấu tranh của Bà cùng phong trào đấu tranh trong nước chống tập đoàn cầm quyền hiện nay cũng mù quáng sao?

Rõ ràng “sự thật” của Bùi Tín và DTH không thể là sự thật đích thực. Quý vị cần phải điều chỉnh “ nhận thức lại”

b - Chiến Tranh Việt Nam Ðối Với Hoa Kỳ. (Xem mục nầy trong “Sinh Lộ Cho Quê Hương, Phần II”) .

3. Ðốt thẻ Ðảng hóa giải sợ hãi, “sự thật”đươc phơi bày. Như trên đã nói“Sự thật” đích thực là sức mạnh vô song, vũ khí hữu hiệu để giải trừ VHÐ và CNCS . Phương cách hữu hiệu nhất để hóa giải sự sợ hãi tạo điều kiện mọi người nói lên” sự thật” là “Phong Trào Ðốt Thẻ Ðảng”vậy. Quý vị đảng viên kỳ cựu, đặc biệt quý vị đảng viên gốc miền Nam, thiển nghĩ không ai nghi ngờ quý vị vì tinh thần yêu nước mà đã trở thành đảng viên CS như L.S.NHT. Nay trước mọi sự thật phơi bày, Ðảng CS không phải là Ðảng lý tưởng của quý vị, còn chút lương tâm, trách nhiệm và tự trọng không lý do gì quý vị vẫn im lặng,ôm thẻ đảng mặc nhiên trung thành với đảng đến cuối đời, và nó sẽ đi vào lịch sử muôn đời. Thời gian không còn nữa, cái giá mà quý vị tiếp tục ôm nó rất lớn sẽ cảm nhận lúc lâm chung như L.S.NHT . Hủy nó đi là thực sự trở về với dân tộc, chuộc lỗi lầm, đồng thời giải cứu quê hương và cũng là việc làm giải nghiệp lớn nhất. Nghe nói Phạm văn Ðồng, Võ Nguyên Giáp và nhiều vị khác, đã đi chùa thậm chí có vị đã cất chùa nữa,.thiết nghĩ không gì giải nghiệp bằng “đốt thẻ đảng “vậy

Chủ Nghĩa CS biến thành Chủ Nghĩa Ðô La (CNÐL)

Với sự cuồng tín ÐCSVN đã đánh bại Hoa Kỳ và Miền Nam VN, hủy diệt VHTT, triệt hạ quyền tư hữu (CNTS). Và nay rõ ràng ÐCSVN đang trên đà phá sản, biến dạng thành đảng Mafia, cuồng tín chạy theo CNÐL tạo nên xã hội băng hoại suy đồi xuống câp không thể tưởng tượng, người dân, cán bộ chỉ biết chạy theo đô la làm những việc làm vô cùng tội ác vô đạo đức (tổ chức vượt biên vô trách nhiệm hốt vàng, xuất cảng lao động phụ nữ trá hình...) Vô số những hiện tượng hết sức tiêu cực đã trở nên bình thường (nhận định của Trần Quang Thuận ).Cán bộ đảng viên cao cấp hằng ngàn vị từ hai bàn tay trắng nay trở nên là triệu phú thậm chí tỷ phú đô la.

Dân tộc VN sau thời gian dài bị biến dị vì VHÐ nay chồng chất thêm CNÐL thật là bi đát. Cái đáng sợ là trong nước do áp lực chế độ, tình trạng biến dị còn hiểu được, thế nhưng hải ngoại đặc biệt là ở Hoa Kỳ, tình trạng biến dị cũng rất trầm trọng mà hai hiện tượng nổi bật không ngờ sau đây:

a. Truyền thông báo giới mặc nhiên cải danh “Người Việt Tỵ nạn CS” một chính danh nói lên đặc điểm bất khuất rất cao quý của VHTT. Và chỉ với danh nghĩa nầy mà chúng ta mới được như hôm nay, thành danh nghĩa “Việt Kiều”, một danh nghĩa nói lên sự gian dối, lường gạt lòng nhân đạo của thế giới, Ðúng thế nếu là Việt Kiều chúng ta không có tư cách hiện diện nơi đây. Chúng ta không quên CSVN đã ra nhiều công sức cùng với trí thức phản chiến Mỹ Ðại học Boston cố thực hiện công trình cải danh căn cước tập thể Người Việt Tỵ Nạn thành Việt Kiều. Mục tiêu là xóa đi danh nghĩa Tỵ nạn, tức xóa đi danh nghĩa xăm lăng, không cho nó đi vào lịch sử (đưa đến vụ kiện của Ðại úy Nguyễn Hữu Luyện). Cùng mục tiêu nầy mấy năm gần đây các bia tưởng niệm Thuyền Nhân ở Indonesia, Malaisia bị đập phá...Và vừa rồi đến Nghĩa Trang Biên Hòa sắp cùng chung số phận vậy!

b. Nhiều trí thức, thậm chí là nhiều viên chức lãnh đạo miền Nam trước đây, nhiều vị gíáo sư đại học, nhiều vị lãnh đạo tranh đấu lại tỏ ra thức thời lên án cả hai bên, cho rằng cuộc chiến trước đây là vô nghĩa, nội chiến huynh đệ tương tàn,cuộc chiến ủy nhiệm do chủ nghĩa ngoại lai, Nga Mỹ dàn dựng. Và rồi cuộc đấu tranh dằn dai hiện nay là do thế hệ già hai bên vì hận thù xưa. Sau khi thế hệ nầy chết đi lớp trẻ không dính líu với cuộc chiến không có hận thù sẽ hòa giải nhau dễ dàng. Thật vô cùng ngạc nhiên với cái nhìn thay đổi nầy, không còn thấy CNCS là tội ác nữa.

Quý vị đã từng kêu gọi trả lại “sự thật” cho lịch sử.Phải chăng cái nhìn nầy là “sự thật” thật hôm nay của quý vị ? Thế thì tất cả những quân nhân đã nằm xuống cụ thể ở Nghĩa Trang Biên Hòa để ngăn chận CS là đã bị phản bội hay bị lường gạt vậy? Sau hơn 30 năm vô số những sự thật phơi bày và nhất là trước thực tế hôm nay đáng lẽ quý vị phải nhận rõ hơn đâu là chân lý và khẳng định hơn về cái chính nghĩa hy sinh của họ. Chính nghĩa nầy được nhân dân Miền Nam khẳng định ngay sau những ngày CSBV cưởng chiếm Miền Nam. Do đó mà hằng triệu người đánh đổi tất cả, kể cả mạng sống để ra đi, trong đó có quý vị. Và nhất là sau ¼ thế kỷ lưu vong đại bộ phận CÐ khu phố Bolsa đủ tỉnh táo lại khẳng định một lần nữa hết sức hùng hồn qua Biến cố Trần Trường Mùa Xuân 99.

Thưa không, những chiến binh của Miền Nam đã hy sinh không bị lường gạt mà là bị phản bội vậy.Vong linh họ không chút ân hận và oan ức gì, và đã siêu thóat từ lâu rồi không cần phải giải oan. Những ai giải oan cho họ sẽ gây uất hận cho họ, nhở họ chưa siêu thóat sẽ đội mồ lên, còn tạo thêm nghiệp cho mình vậy. Có oan phải giải là cho những đảng viên bộ đội, vì chính họ mới chết oan vì bị lường gạt. Chính họ mới hy sinh cho cuộc chiến phi nghĩa, ủy nhiệm, huynh đệ tương tàn. Không có sự chọn lựa cho người lính Miền Nam. Quý vị cũng từng lo ngại những thế hệ sau tỵ nạn quên đi cội nguồn, chưa chi chính quý vị đã quên đã phản bội chính mình danh nghĩa “Người Việt Tỵ Nạn CS” vậy.

Quý vị có thể chuẩn bị cho sự “hòa giải, hòa hợp”, xin miễn ý kiến. Thế nhưng thay đổi ”sự thật” về cuộc chiến cũng như “sự thật” về hận thù, không khác với “sự thật “ của DTH, cái giá khá đắt cho người trí thức vậy. Hơn nữa dù muốn dù không hiện tượng nầy rất là đau đớn cho phong trào dân chủ nổi lên trong nước.

Quý vị nghĩ thế nào cách nay không lâu, Tôn Nữ Thị Ninh, Chủ Tịch Ðối Ngoại Quốc Hội CSVN mạnh dạn phát biểu, sau khi có NQ 36, đại khái “ Rồi đây với phương tiện dồi dào, NQ 36 sẽ mua đứt tất cả truyền thông báo giới hải ngoại và đánh gục những thằng chống cộng hăng nhất!”.

Hai hiện tượng trên rõ ràng là thành quả chiến lược không ai ngờ của NQ 36, hiện tượng khó ngờ hơn là sự quay lưng của TGTD vậy.


Sinh Lộ Cho Quê Hương

Tóm lại, hôm nay rõ ràng chúng ta có thể khẳng định: Sinh Lộ cho các dân tộc dưới ách CNCS nói chung không thể có với sự tồn tại của ÐCS, có nghĩa là Sinh lộ là con đường giải trừ ÐCS. Và “sự thật”là vũ khí đích thực để giải trừ nó, kết quả sớm muộn tùy theo văn hóa mỗi dân tộc và đặc thù sự hình thành của nó vậy.

Trường hợp đặc thù ÐCSVN và VHTT , con đường giải trừ nầy lại càng quyết liệt hơn. Ðúng vậy, không có chế độ CS nào trên thế giới thành công như trường hợp CSVN. Nổi bật với những đặc điểm sau đây: Thứ nhất là thực chất sức mạnh của nó là sự lừa bịp trắng trợn bản chất yêu nước và truyền thống bất khuất của dân tộc trong môi trường một dân tộc bị nô lệ gần 100 năm . Thứ hai là xã hội Miền Nam mà nó lật đổ là một xã hội văn minh và đang đi lên cùng với xu thê` thế giới Tự Do so với xã hội dưới chế độ CS miền Bắc, một cách biệt“như Trời với Ðất”(DTH). Thứ ba là hôm nay sau 32 năm dưới sự thống trị của CS, xã hội băng hoại xuống cấp trầm trọng,, con người mất hết phẩm giá và đạo đức. Thứ tư Ðúng như nhận xét của Thầy Lý Hồng Chí “Những ngôn từ hành vi của những người lãnh đạo TQ khi ra nước ngòai khiến người phương tây cho là có vấn đề lý trí”.Lãnh đạo CSVN có vấn đề lý trí còn nặng nề hơn nhiều, không còn chút khả năng suy nghĩ. Trầm trọng, lạc hậu không thể tưởng tượng là cách hành sử của quý vị trước và sau khi gia nhập WTO và nổi bậc nhất phiên tòa xử Cha Lý vừa rồi làm thế giới phải kinh ngạc.Do đó khó có sự hòa nhập thật sự với thế giới văn minh được. Thứ năm, nếu ÐCSVN còn kéo thì VN còn lệ thuộc TC. Cùng với sự phá triển của TC dân tộc VN sẽ sớm bị diệt chủng. Sự phát triển TC rất cao, hiện khí thảy CO2 của TC đã đến mức ngang hàng với Hoa Kỳ. Thế giới đang kêu gọi giới hạng, nhưng TC cho rằng bình quân đầu người nó vẫn còn thua Hoa Kỳ. Vậy chúng ta cứ yên chí là khi nó bình quân ngang với Hoa Kỳ là tận thế vậy. Nó càng phát triển thì VN càng hứng chịu phế thảy độc hại nhiều nhất vậy. Trước mắt, chỉ vài chục năm nữa thì thế giới sẽ đi vào tình trạng thiếu nước trầm trong, có chiến tranh vì nước , Trung cộng đã xây vô số đập nước, nhà máy thủy điện trên Sông Mekong, dân tộc VN sẽ bị họa tận thế trước mọi dân tộc vậy.( Xin xem những bài viết về Sông Mekong của BS Ngô Thế Vinh).Vậy “ Giải Trừ ÐCSVN” vô cùng khẩn trương

Mới nghe nhiều người cho là không tưởng. Trước đây đúng nó là công cuộc “Ðội đá vá trời”. Nhưng thực tế hôm nay,mặc dầu còn khó khăn,“Hồn Thiêng Sông Núi” còn, thời kỳ đen tối nhất đã qua rồi, cái thuận lợi lớn lao có tính cách quyết định là toàn dân đã nhận diện ÐCS là kẻ thù của dân tộc.Dân tộc VN, với lịch sử và văn hóa mình có khả năng giải quyết vận mạng mình.Vấn đề là mỗi chúng ta, trong cũng như ngoài nước cần ý thức, mình, ít nhiều đã bị biến dị, vì VHÐ, mạnh dạn giải trừ nó trở về nguồn cội người VN đích thực với VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG .Nhưng quan trọng trên hết là những đảng viên thật sự yêu nước hãy thức tĩnh can đảm điều chỉnh lại nhận thức nhìn ra “sự thật. Biết rằng”nhận thức lại” không đơn giản cho những đảng viên kỳ cựu nhưng không có chọn lựa vậy.

Ðúng vậy, “nhận thức lại” là vấn đề sống chết cho dân tộc, khá đơn giản cho tuổi trẻ. Do đó hầu hết những người lính trẻ trong đoàn quân chiến thắng sau 30 Tháng Tư đều ngỡ ngàng trước thực tế của xã hội Miền Nam đều cảm thấy không ổn về nhận thức mình. Tiêu biểu là DTH phải ngồi khóc bên lề đường khi vào thành phố Sài Gòn vì tuổi xuân phí phạm; Kỹ sư Ðỗ Nam Hải, du học sinh Úc Châu tự thú “ ...Càng tìm hiểu sâu rộng, tôi lại càng phát hiện ra nhiều điều mân thuẩn giữa thực tiển cuộc sôáng đang diễn ra xung quanh với những gì mà từ nhỏ tới lớn mình vẫn được tuyên truyền, giáo dục. “Ðúng là phải nhận thức lại ...”,Phương Nam. Bài phỏng vấn Lê Diễn Ðức, du học sinh Ba Lan, chủ bút Ðàn Chim Việt.của Nguyễn Khanh, đài RFA nhân kỹ niệm 30 Thang Tư 2007” Mặc dầu đã sống ở Âu Châu, nhưng khi vào Sàigòn tôi vẫn bị choáng ngợp, vì tôi thấy khác hẳn với miền Bắc,..người miền Nam trên đường đi có cái phong thái thoải mái, tự nhiên rất Âu Châu Tất cả những ai đã là đảng viên CS tư duy đều ít nhiều bị biến dị, tuổi Ðảng càng cao biến dị càng nhiều, cần phải ”nhận thức lại”,thức tĩnh trở về nguồn cội VHTT để nhận diện 3 “sự thật” sau đây sẽ là sức mạnh cho “Sinh Lộ Quê Hương” vậy:

a. “Sự thật” cuộc chiến trước đây.

b. “Sự thật” cuộc đấu tranh hiện nay.

c. “Sự thật” của Hận thù
Ðâu là “sự thật” (a) và (b), những ai chịu khó tìm hiểu thì đã thấy rõ, không phải dài dòng. Còn cái “sự thật”gọi là “hận thù” cũng quá rõ nhưng cố tình xuyên tạt để biện minh thái độ ngoan cố của mình.Ðây không phải là “hận thù” giữa những người ở hai chiến tuyến trước đây mà là sự không chấp nhận CNCS và ÐCSVN do bản chất và VHTT bất khuất.” Hận thù” đây là sản phẩm của tư duy CNCS của tập đoàn lãnh đạo CS, của Bộ Chính Trị để biện minh thái độ ngoan cố của mình. Cố tình không thấy, không giải quyết được, bằng chứng là đã 32 năm rồi, bao nhiêu chính sách rõ ràng không đi đến đâu.Ðáng lý lãnh đạo phải thấy ngay vào những ngày sau “giải phóng” khi mà hằng trăm ngàn người đánh đổi tất cả liều mạng sống ra đi và rồi cứ triền miên tìm đường ra đi. Và thế rồi 25 năm sau, Biến cố Trần Trường lại khẳng định hết sức hùng hồn sự ra đi nầy, mà vẫn không sáng mắt ra. Còn ÐCSVN là không bao giờ hết hiện tượng gọi là “hận thù”vậy.

Kết Luận. “Sinh Lộ Cho Quê Hương”phải là con đường “giải thể ÐCS” và có 3 khả năng

a) Phúc nhất cho dân tộc là tập đoàn lãnh đạo Ðảng thức tĩnh, giải tán ÐCS. Nhưng rõ ràng đây là chuyện không tưởng, ngoại trừ là phép lạ.

b) Khả năng kế là “phong Trào Ðốt Thẻ Ðảng.” (PT) vậy. Ngày 12 /11/07 trên trang A2 báo Người Việt có đăng bản tin Linh Mục Nguyễn Văn Lý cho biết có 200 sĩ quan bộ đội đốt thẻ đảng, và TT Lê Ðức Anh trả thẻ đảng, đồng thời có xin hai chuyên cơ di chuyển gia đình vào Sài Gòn trú ẩn.Hành động đốt thẻ đảng nầy đúng là hành động anh hùng, hành động của những đảng viên yêu nước thực sự .Những đảng viên thức tĩnh, chống Ðảng nào, không tích cực tham gia PT nầy là “ngụy thức tĩnh”, không lý do gì chống Ðảng lại cố tình ôm thẻ Ðảng đến cuối đời ( không biết Bùi Tín có đốt thẻ Ðảng chưa?) .

Thưa quý vị đảng viên kỳ cựu thuộc MT trước đây, hôm nay tất cả quý vị đã ở vào tuối xế chiều. Xin mạo muội chia xẻ với quý vị một “sự thật “. “Sự thật” nầy càng tìm hiểu càng khẳng định.” Sự thật” đó là với VHTT và lịch sử VN, không có MT, CSBV không thể nào chiến thắng.Ðây là “sự thật”. Chính MT đã tạo “Chính Nghĩa”cho CSBV. Do đó L.S, Nguyễn Hữu Thọ, thủ lãnh MT và thành phần lãnh đạo là công đầu cùng quý vị là những người đã đưa ÐCSVN lên đỉnh vinh quang chiến thắng ngày 30 Tháng Tư 75 vậy. Quý vị đã hy sinh gian khổ nhất không bút mực nào kể xiết trong cuộc chiến nầy. Thế nhưng cái đau đớn bị phản bội của quý vi sau chiến thắng cũng kinh khủng không bút nào kể xiết nó thể hiện hết sức cay đắng, uất hận trong lời sám hối của L.S. Nguyễn Hữu Thọ qua đoạn trích thư ở trên. Sau chiến thắng, hầu hết những thành viên lãnh đạo MT, nếu không là đảng viên thì biết thân mau chân trốn chạy (đọc Hồi Ký của Kỷ Sư Trương Như Tảng),thành phần đảng viên ( NHT, Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Thị Ðịnh...)ở lại thì thân phận như B.S Dương Quỳnh Hoa(DQH) (xem “Viết Về Một Người Lầm Lỡ Vừa Nằm Xuống”,T.S. Mai Thanh Truyết, mục Khảo Luận trong Vastvietnam.com). Vào khoảng cuối thập niên 70, Bà DQH trao đổi cùng với L.S. NHT” Anh và tôi chỉ đóng vai bù nhìn và chỉ là món đồ trang sức rẻ tiền cho chế độ.Chúng ta không thể phục vụ chế độ thiếu dân chủ và không luật lệ.Vì vậy tôi thông báo cho anh biết là tôi sẽ trả lại thẻ Ðảng và không nhận bất cứ nhiệm vụ nào trong chính phủ cả” Ðến năm 79, Bà chính thức từ bỏ Ðảng.

Thái độ và hành động của L.S. NHT và B.S. DQH nói lên sự can đảm lớn lao trở về nguồn cội VHTT “ nhận thức lại” nhận ra và nói lên “sự thật” vô cùng đáng khâm phục vậy. Thiển nghĩ quý vị may mắn còn sinh thời có cái nợ lịch sử, cái nợ những đồng chí đã nằm xuống một “sự thật “, một lẽ phải, một công lý cho con người phải nói lên. Thời gian không còn chờ được nữa. “Tiếng gọi non sông” hôm nay còn khẩn thiết hơn ngày xưa nhiều vậy. Hãy mạnh dạn nói lên “sự thật”. Nếu không sẽ phải ân hận khi xuôi tay nhắm mắt vậy.

Xin mạn phép vài dòng thưa với Bà Nguyễn Thị Bình, cựu Chủ Tịch Nước. Có lẻ Bà là một người trẻ trong nhóm người đầu đàn MT còn lại. Cái thời vàng son sáng chói “vinh quang “nhất của Bà là hình ảnh Bà, bới tóc mặc chiếc áo dài màu xanh, đúng tiêu biểu một phụ nữ miền Nam, và còn được nghe nói là con cháu gì đó của cụ Nguyễn An Ninh, một nhà cách mạng nổi tiếng miền Nam( thật là sự nghiên cứu hết mức vậy), đại diện Chính Phủ Lâm Thời “Lực Lượng giải phóng” nhân dân Miền Nam, ngồi sau lá cờ MT trong bàn HN Paris (Thế giới phải tháng phục).NHT nhiều lần đến Hoa Kỳ cũng dưới lá cờ nầy, được Phản Chiến Mỹ tôn vinh là Anh Hùng Thời Ðại. Thế rồi những gì đã xảy ra cho nhân dân Miền Nam và những đồng chí của Bà, thật là như một cơn Ðại Hồng Thủy vậy. Vá mà H.Ð nầy được thi hành đúng đắng thì quê hương và dân tộc VN ra sao? Vì đâu nên nổi, “sự thật” phản bội độc ác của CSBV ra sao, Bà có thể là người duy nhất còn sống sót có tư cách và khả năng nhất để nói lên “sự thật” cho đồng bào và thế giới biết. Lịch sử dân tộc VN không thể thiếu “sự thật” nầy. “Sự thật” nầy có sức mạnh rất lớn lao.Trách nhiệm “sự thật”lịch sử nầy là của Bà vô cùng quan trọng ở thời cơ hôm nay. Ông NHT và Bà DQH, dù cách nay hơn 25 năm, không bao lâu sau ngày “giải phóng”, chưa chứng kiến vô số những tồi tệ tột cùng của ÐCS, sự băng hoại suy đồi tột cùng của xã hội VN ngày nay mà đã nhận ra “sự thật” rồi ,đã vô cùng hối hận và đã bỏ Ðảng. Hôm nay không lý do gì quý vị tiếp tục ôm thẻ đảng đến cuối đời, để muôn đời vào lịch sử là một thành viên của đảng Việt Gian, đảng cướp và tội ác Chống Nhân Loại. Vai trò MT không thể kết thúc như thế, quá tàn nhẫn, là một vết nhơ cho văn hóa và lịch sử VN. Thưa Bà chìa khóa để đưa đưa quê hương và dân tộc ra khỏi thảm họa mà HCM gây nên, do sự du nhập CNCS là “sự thật” và “trở về nguồn cội VHTT,”mà Bà có khả năng nhất. Xin mạng phép gợi ý, màn kết thúc đẹp nhất cái vai của MT trong tuồng hát nầy là màn “Ðốt Thẻ Ðảng”vậy. Nó kết quả ít nhất giải oan cho các đồng chí và “tạ lỗi với lỗi đồng bào”, đặc biệt là đồng bào miền Nam. và “nói lên được “sự thật” “sự trở về VHTT “ phần nào “vai trò lịch sử” “ bôi xóa mình ra khỏi danh sách thành viên muôn đời của đảng tội ác. Biến cố nầy sẽ vẻ nên lằn ranh giữa những người yêu nước thực sự và đồng lỏa với tội ác vậy.

c) Nếu 2 khả năng trên không xảy ra thì chắc chắn sẽ phải đến ngày khả năng thứ 3 là toàn dân và Tòa Án Hình Sự Quốc Tế loại Nuremberg. Trước đây nạn nhân Phát Xít Ðức chỉ có 25 triệu, mà đã có Tòa nầy xét xử trong vòng một năm, còn nạn nhân CS gắp 4 lần, không làm sao tránh khỏi.Sở dĩ Tòa Án nầy chưa thành lập vì CNÐL quá mạnh vậy.Có điều là phải kéo dài nổi thống khổ của đồng bào.

Trong nước, hoàn cảnh cai trị vô cùng lạc hậu, khắc nghiệt,đàn áp dã man, nổi sợ hãi người dân lớn lao mà đã tạo được phong trào như hiện nay, thật hết sức khâm phục những vị tiền phong và đã làm hết sức mình vậy. Từ đó trách nhiệm CÐ Hải ngoại phải rất lớn lao vì tiềm năng còn rất nhiều vậy. Chỉ cần mỗi người một chút quyết tâm bảo tồn nguồn cội “người VN Tỵ Nạn CS”. Nếu vì lý do gì thay đổi, muốn bỏ đi hai chử tỵ nạn thì nên đổi là “ Người Mỹ Gốc Việt”. Hãy trả danh nghĩa “Việt Kiều“ cho “Việt Kiều” chính danh vậy. Quyết tâm nầy rất nhẹ nhàng, nhưng là một đóng góp vô cùng to lớn cho công cuộc đấu tranh của dân tộc.

Những tổ chức đấu tranh mà mục tiêu là “Bỏ Ðiều 4 HP” hoặc “Ða Nguyên Ða Ða Ðảng”, ÐCSVN vẫn tồn tại và là đảng hợp pháp tranh cử, đừng quên là cuộc bầu cử không thể nào công bằng và trung thực vì ĐCSVN là đảng tham nhũng tiền rừng bạc biển và các đảng viên cũng tiền rừng bạc biển.Bên ạnh đó người dân lại bị biến dị trầm trọng, không biết đâu là đúng là sai. Ðảng lại là thành tích thủ đoạn, lưu manh, tráo trở không đảng nào có khả năng đối đâù. Không khéo nó sẽ trở thành hợp pháp thống trị không biết đến bao giờ.

“Sinh Lộ Cho Quê Hương” không thể có với sự tồn tại của Ðảng CS và “Giải Nghiệp” “Tự độ” hiệu quả nhất cho những đảng viên kỳ cựu là “Phong Trào Ðốt Thẻ Ðảng “ vậy.

-----

SINH LỘ CHO QUÊ HƯƠNG: (Phần II)

NGUYÊN NHÂN ĐÍCH THỰC THẢM HỌA NHÂN LOẠI“Ðạo Ðức Suy Ðồi, Chủ Nghĩa Ðô La, Ðộc Tài, Cực Ðoan, Cuồng Tín” là nguyên nhân khổ nạn con người.

Vũ khí đích thực để giải trừ là “sự thật”, sứ mạng của người trí thức (đúng nghĩa ).


Ðạo Ðức Suy Ðồi Là Nguyên Nhân Khổ Nạn Con Người Và Thảm Họa Nhân Loại

Người xưa thường nói “Nhơn chi sơ tánh bổn thiện”, ý nói thuở ban đầu con người là Chân Thiện qua thực tế đúng là sự thật.Ðây cũng là thuyết giảng của Thầy Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Ðại Pháp, một pháp môn tu luyện ở Trung Quốc, Thầy thấy rằng đời sống khởi thủy phát xuất từ trong vũ trụ, có bản chất là Chân Thiện. Nhưng khi có nhiều sanh mạng phát sanh ra có liên hệ xã hội tập đoàn.Xã hội càng ngày càng phát triển đông đảo, con người xa cội nguồn trở nên biến dị tham lam ích kỷ, đạo lý suy đồi càng ngày càng trầm trọng, làm giàu bất chính. Tình trạng đưa đến Chủ Nghĩa Thực Dân (CNTD). Các cường quốc phương tây đứng đầu là Anh,Pháp ...xăm lăng, cướp đoạt tài nguyên, bốc lột dân tộc các nước nhỏ rất dã man cho mãi đến cao điểm là thời kỳ trước Ðệ II TC.

1.Chủ Nghĩa Thực Dân Và Việt Nam. Trong cao trào CNTD phát triển, vào giữa thế kỷ thứ 19, Pháp xăm chiếm và đô hộ Việt Nam. Dân tộc VN bị bốc lột đến tận xương tủy ròng rã đến Ðệ II TC thì phát xít Nhật đảo chánh Pháp, cướp chánh quyền. Dân tộc VN giờ đây bị “một cổ hai tròng” lại càng vô cùng thống khổ.

Trong thời gian Ðệ IITC, TT Hoa kỳ là Cố TT Roosevelt, một vị lãnh đạo rất sáng suốt, một TT duy nhất được đắc cử nhiệm kỳ TT thứ Tư. Hoài bão hàng đầu của ông là, sau Ðệ IITC, thành lập cơ chế Quốc tế Liên Hiệp Quốc LHQ, mục tiêu là giải quyết mọi tranh chấp thế giới . Trước mắt cơ chế nầy sẽ quản trị các quốc gia thuộc địa để rồi dần dần sẽ cho tự trị và độc lập. Sau ÐệIITC sẽ không còn thuộc địa nữa.(Trang 25,27 Vũng Lầy Bạch Ốc(VLBO) của Nguyễn Kỳ Phong) Chính vì lập trường nầy mà Ông rất căng thẳng vớiTT Anh Churchll và TT Pháp De Gaulle ngoan cố không muốn buông bỏ thuộc địa.

TT Rosevelt, thấy trước viễn ảnh thảm họa CNCS sẽ bành trướng xuống vùng Ðông Dương và tình trạng nô lệ là môi trường béo bở cho CNCS phát triển. Do đó Ông chủ trương giải thực và quyền tự quyết dân tộc là phương sách ngăn làn sóng CS. Kế hoạch là sau khi Nhật đầu hàng không cho Pháp giải giới Nhật mà phải là Anh và Trung Hoa (Trang 53 V.L.B.Ố của Nguyễn Kỳ Phong)

Thế nhưng sau khi ÐIITC kết thúc, mặc dầu CNTD đã phá sản nhưng bản chất tham lam, vô đạo lý của con người không thức tĩnh lại hình thành Tư Bản bất chính, còn gọi là Chủ Nghĩa Ðô La, núp dưới chiêu bài chống cộng khai thác. TT Roosevelt qua đời, những vị lãnh đạo TGTD hay đúng ra là Hoa Kỳ, không quyết tâm với chủ trương giải thực. Do đó mà Hoa Kỳ giúp Pháp duy trì tình trạng thuộc địa, nguyên nhân Chủ Nghĩa Cộng Sản (CNCS) phát triển và làm bộc phát cái gọi là “Chiến Tranh Việt Nam” (CTVN)


2.Chạy Ðua Vũ Trang . Sự đối đầu với CNCS đích thực là Chủ Nghĩa Tư Sản (CNTS) hay Tự Do, một tất yếu phát triển tiến hóa của nhân loại, một chính nghĩa.Bên cạnh đó CNCS, cũng như những chế độ độc tài, tôn giáo cực đoan, cuồng tín, thực chất công lực, sức mạnh của nó là sự dối trá, lừa bịp mù quáng hóa con người, không biết đâu là sự thật, đúng sai. Do đó “sự thật” hóa giải nói dối lừa bịp, hóa giải mù quáng, mê muội là công lực đích thực giải trừ, chớ không phải là vũ lực. Ðây là “sự thật”, là chân lý.Rất tiếc giới lãnh đạo TGTD Phe Tư Bản chống cộng (PTB) hay Hoa Kỳ không ý thức được chân lý nầy đã đi sai đường, chủ trương dùng vũ lực, tạo chiêu bài cho xu hướng bất chính khai thác. Kết quả không giải trừ được khổ nạn đích thực CS mà lại gây tác hại ghê gớm cho nhân loại. Trường hợp giống như chẩn sai bịnh, cho không đúng thuốc, sự trầm trọng là do sai thuốc. Vì chủ trương dùng vũ lực, đưa đến “chạy đua vũ trang”“chiến tranh lạnh”, sản xuất vô số vũ khí càng ngày càng tối tân trong gần 10 năm trời vô cùng nguy hiểm, phí phạm tài nguyên. Sản xuất rồi phải sử dụng, tạo chiến tranh! Vậy cốt lỏi, nguyên nhân thảm trạng là “Ðạo Ðức Suy Ðồi”(ÐÐSÐ) vậy.

Một dẩn chứng rất rõ nét vũ lực không phải là vũ khí để giải quyết vấn nạn là Chiến Tranh Việt Nam. Sự đối đầu tiêu biểu nhất giữa CNCS và phe Tư Bản Chống Cộng (TB) hay Thế Giới Tự Do (TGTD) hay Hoa Kỳ phải nói là CTVN. Rõ ràng “vũ lực” bất lực vậy. Không thấy “sự thật” nên TGTD và Hoa Kỳ thảm bại.


3 . CTVN đối với Hoa Kỳ. Công luận Mỹ thường nhìn CTVN từ năm 1960, tức thời Kennedy khi ông đưa đòan quân cố vấn sang giúp Việt Nam.Thực ra thảm họa CS phát triển đáng sợ sau Ðệ II Thế Chiến (ÐIITC) và Hoa Kỳ,dù muốn dù không là cường quốc lãnh đạo TGTD có trách nhiệm hàng đầu để ngăn chận thảm họa nầy. Do đó Hoa Kỳ bắt đầu liên cang vào Việt Nam để ngăn chận làn sóng đỏ phải kể từ sau Ðệ IITC ( đây cũng là nhận định của TT Nixon trong “No More Viet Nam”), ròng rã 30 năm (45-75) trải qua 6 đời TT: TT Roosevelt,Truman, Eisenhower,Kennedy,Johnson và Nixon. Nhân dân Hoa Kỳ đã hy sinh vô cùng to lớn cho cuộc chiến nầy. Thế nhưng thật đau xót hơn 30 năm đã trôi qua sau khi cuộc chiến kết thúc mà nhân dân Hoa Kỳ vẫn chưa quên, chưa thể đóng lại cuộc chiến này, trải qua sự trầm trọng triền miên “hội chứng CTVN”. Lý do là vì người dân Mỹ vẫn chưa thấy đâu là sự thật, chưa rút ra được bài học nầy. Cho mãi đến mới vừa đây, qua cuộc phỏng vấn đài RFA 5/7/06, Giáo sư Larry Berman mới nói lên, thiết nghĩ là một sự thật vô cùng quan trọng cho nhân dân Mỹ: “Có rất nhiều sai lầm trong chính sách mà Washington cho thực hiện ở Việt Nam.Việc đưa hơn nửa triệu quân vào miền Nam là một quyết định sai lầm.” “Nhìn lại lịch sử, chúng ta cũng sẽ thấy cam kết giúp miền Nam sống còn, ổn định, là lời cam kết chính đáng, mục tiêu chính nghĩa. Nhưng cuối cùng thì kế hoạch được thực hiện hòan tòan sai là trước năm 1963, Chính Phủ miền Nam lúc đó chủ trương nhận viện trợ của Hoa Kỳ, nhận để Hoa Kỳ giúp huấn luyện quân đội, nhưng nắm quyền tự quyết. Tôi nghĩ rằng đó là chính sách tốt nhất để miền Nam có thể thành công.” ( Ðây cũng là nhận thức của cố TT Roosevelt)

Cố TT Mỹ Roosevelt đúng là nhà lãnh đạo rất sáng suốt, một trí thức đúng nghĩa. Ông mất ngày 4/12/45, chỉ sống có 5 tháng ở nhiệm kỳ thứ Tư. Ông đặc biệt rất am hiểu tình trạng bốc lột vô cùng tàn nhẫn các dân tộc Ðông Dương của thực dân Pháp và “sự thật”, sức mạnh để ngăn chận làn sống đỏ là quyền tự quyết các dân tộc nầy. Ông chủ trương sau khi Nhật đầu hàng, Ông không đồng ý cho Pháp giải giới Nhật ở VN, mà phải là Anh và Trung Hoa (Trang 53 VLBO, Nguyễn Kỳ Phong)

Rất tiếc, Truman không quyết tâm thực hiện chủ trương Roosevelt nên đưa đến CTVN với Pháp, và Mỹ đài thọ 80% chiến phí từ 50 đến 54. Và rồi Pháp phải đầu hàng qua trân Ðiện Biên Phủ (sau khi thiệt mất 149,000 quân).Ðiều quan trọng là sự sai lầm nầy tạo điều kiện cho CNCS phát triển và chiếm phân nửa VN và đưa đến CTVN với Mỹ và cuối cùng đến đầu năm 73 Hoa Kỳ phải ký Hiệp Ðịnh Paris rút quân, sau khi thiệt mất 58,000 quân. Nixon cho đây là “Thế Chiến Thứ III” (No More Viet Nam). Vì trong cuộc chiến nầy ngoài Hoa Kỳ còn có Thái Lan, Ðại Hàn, Úc, Philipine, Tân Tây Lan...hình như tất cả là 7 nước.

Duy chỉ về sau cố TT Kennedy cũng thấy được “sự thực”. Khi là dân biểu đi thăm Việt Nam vào tháng 11 năm1951, trong buổi họp tại tòa đại sứ Mỹ ở Sàigòn Ông luôn miệng hỏi làm cho đại sứ Health rất khó chịu” Tại sao người Việt phải chiến đấu bên cạnh người Pháp để Pháp giữ quê hương họ như là một thuộc địa? Tại sao chúng ta phải hùa theo người Pháp, một quốc gia đang cố gắng nắm giữ tàn tích đế quốc ở Ðông Dương?” (trang 76, VLBO).

Kennedy rất dứt khoác với quan điểm nầy, suốt thời gian ở ghế TT ( 60-63) ở mỗi lần họp Hội Ðồng An Ninh,ông luôn khẳng định: Cuộc chiến này là của nhân dân Việt Nam. Chỉ có họ mới có thể thắng cuộc chiến này. Nếu có thua là định mệnh họ thua. Mỹ không thể thay họ để thắng. Việc làm tối đa của nhân dân Mỹ là yểm trợ cố vấn và tiếp liệu. Ông bác bỏ mạnh mẽ áp lực đưa quân Mỹ tham chiến, Ông cho đây là sai lầm trầm trọng không thể chấp nhận. Ngày 10/2/63 ông loan báo kế hoạch rút đòan quân cố vấn, khởi đầu 1000 quân trước cuối năm 63 và sẽ hòan tất trước 65 ( Trang 79, In Retrospect, Mc Namara). Ngày 11/22/63 ông bị ám sát. Chính sách của ông là đúng đắn, như nhận định của L.Berman, tuy nhiên Ông có trách nhiệm trong cái chết của NÐD.

Rất tiếc, Johnson kế nhiệm, không rút kinh nghiệm người đi trước, ngày 11/24/63, ông nhấn mạnh với ông Lodge, Ðại Sứ Mỹ ở Việt Nam, chính sách là phải thắng cuộc chiến nầy, đảo ngược 180 độ chính sách Kennedy với Nghị Ðịnh An Ninh NSAM 273 (Trang 102, In Retrospect, Mc Namara), chỉ trong vòng không đầy 2 tháng kể từ ngày 10/2/63, ngày Kennedy loan báo rút quân.Thế rồi ngày 3/8/65 hai tiểu đòan Thuỷ Quân Lục Chiến Mỹ đổ bộ lên Ðà Nẳng và với nhiệm vụ thay vì cố vấn mà là tác chiến, tối kỵ với Kenndy mà Mc Namara phải biết qua những buổi họp an ninh .(In Retrospect). Số quân được ồ ạt đổ vào, biến CTVN thành chiến thành chiến tranh của Mỹ, làm bộc phát phong trào Phản Chiến. Ðây là một quyết định định mệnh cho cả hai dân tộc Hoa Kỳ và Việt Nam, mà Quốc Hội Hoa Ký cấn phải rút bài học vì đã thông qua NQ Vịnh Bắc Việt (Tonkin Resolution).

Tuy nhiên phải chăng Larry Berman vẫn chưa thấy hết sự thật và nói lên được bài học khi ông nêu việc “Mỹ đã đưa hơn nửa triệu quân vào VN và 58,000 quân hy sinh” để chỉ trích nhận định của nhiều người Việt Nam mà ông cho là sai lầm nói rằng người Mỹ không thật tình quyết tâm hòan thành mục tiêu chính trị “độc lập, tự do cho VN.”

Bài học cho nhân dân Hoa Kỳ. Hôm nay nhìn lại CTVN đối với Hoa Kỳ, với sự hiểu biết hạn hẹp, mạn phép có một số suy nghĩ về bài học nầy. Thực sự phải công nhận là Hoa Kỳ đã thảm bại trong cuộc chiến nầy, sau khi nhân dân Mỹ dã hy sinh vô cùng lớn lao.Hiểu khác đi nào là “ Chiến lược toàn cầu nào là quyền lợi quốc gia...” để biện minh sự thảm bại là không ổn, không thực tế. Bài học nổi bật thiển nghĩ sau đây:

1. Lãnh đạo Hoa Kỳ và TGTD không nhận ra đâu là“sự thật” của CTVN

2.Nhân dân Miền Nam (Việt Nam Cộng Hòa VNCH) mất quyền tự quyết dân tộc, mất chủ quyền tức mất chính nghĩa. Nếu không mất chủ quyền, lãnh đạo cũng như quân đội dù dở đến đâu. cũng không phải thảm bại như thế. Hơ nữa thực tế qua nhận định của những cố vấn Mỹ Quân đội VNCH không phải tệ vậy. Sau khi Hoa Kỳ ồ ạt đổ quân là mất chủ quyền, và rồi khi Nixon “mật đàm” với CSBV là mất chính nghĩa nặng vậy.

3 Một trong những điều răng quan trọng của Ðức Ðạt Lai Lạt Ma là “When we loose , don’t loose the lessons”. Năm 1954 không những Pháp thua, mà Hoa Kỳ và TGTD đã thua, vì CS đã chiếm phân nửa VN. Tại sao Pháp và TGTD thua, đâu là bài học. Rồi cứ tiếp tục “loose” và không rút ra được bài học. Cuối cùng loose quá nặng và hình như đến hôm nay cũng chưa rút ra bài học vậy.

4. Một câu nói thiên tài chiến lược binh thư Tôn Tử:” Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, biết ta mà không biết người trăm trận trăm thua” Hoa Kỳ không biết người mà cũng không biết ta. Người đây là CSVN, ta đây là nhân dân VN và Hoa Kỳ vậy.

Ðây là sự thiếu sót lớn của những thức giả TT Mỹ, đáng lý ra “sự thật” nầy phải được nói lên từ lâu, trể nhất là khi Johnson tuyên bố bỏ cuộc không ra ứng cử nữa!

Hy vọng những suy nghĩ mạo muội trên đây đóng góp phần nào nhận ra sự thật mà nếu né tránh nhân dân Mỹ sẽ phải trả cái giá triền miên không biết đến bao giờ vậy

Ðạo đức nhân loại xuống dốc đến bao giờ?

Vì lòng tham đạo đức suy đồi thế giới trải qua CNTD, rồi CNTD phá sản biến dạng thành Tư Bản Bất Chính, còn gọi là thực dân mới hay hay CNÐL, nhơn danh PTB khai thác công cuộc chống cộng. Bên cạnh đó lãnh đạo Thế Giới Tự Do (TGTD) không sáng suốt nhận ra “sự thật” vấn nạn, đã đi chệch hướng,chủ trương vũ lực, chạy đua vũ trang đưa đến thảm họa.

Do đó Thế Giới Tự Do (TGTD) (LHQ) không những không làm tốt chức năng, hoài bão người sáng lập mà thậm chí còn trở thành đồng minh với tội ác. Chính vì sự cang dự của “TGTD” mà CTVN đã đưa CSVN qua những “hào quang” với hai Hội Nghị (HN): Hội Nghị Geneve, 1954, thực chất là HN giửa Pháp và CS (hào quang thắng Pháp), rồi đến 1973, thực chất là HN giửa Mỹ và CS, hào quang thắng Mỹ. Dân tộc VN chính danh đã bị gạt qua bên lề mọi cuộc trao đổi!

Là những trí thức chân chính lãnh đạo LHQ quí vị không thể không hiểu CTVN, không thể không nhận diện CSVN. Quý vị nghĩ thế nào về hành sử 14 nước đại diện LHQ chuẩn nhận Hội Nghị Paris, hợp pháp hóa sự xăm lăng của CSBV,một tội ác, rồi Kissinger và Lê Ðức Thọ được Giải Thưởng Hòa Bình! Ðâu là tiêu chuẩn cao quý của giải thưởng nầy. Quý vị có thật sự tin là HN Paris sẽ đem lại hòa bình cho dân tộc VN không? Thế nhưng nếu vì nguyên nhân sâu xa bất khả khán nào đó lúc ấy cũng xin tạm hiểu, chớ rồi sau đó lại thu nhận CSVN, là thành viên chính thức, thì là hết ý rồi?

Nếu cơ chế LHQ nghiêm chỉnh với Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế về Nhân Quyền, Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị; thì các chế độ CS, độc tài đã phải đi vào nghĩa địa từ lâu rồi vậy.

Sau đó lại đến cơ chế quốc tế WTO, thị trường tự do giao thương được thành lập. “Tự do truyền thông, giao lưu văn hóa phẩm” là những tuyệt chiêu giải trừ công lực, sức mạnh CNCS, thế mà đối với những nước CS đã bỏ qua dễ dàng. Thật vô cùng khó hiểu.

Thế nhưng vẫn chưa hết, APEC, cũng là một cơ chế quốc tế vừa họp tại Hà Nội (11/18 06) Sau hội nghị (HN), nghe nói CSVN được tài trợ gần 10 tỷ mỹ kim để phát triển. Phải chăng “TGTD”lo sợ CSVN sụp đổ. Trong HN có 21 nguyên thủ quốc gia tham dự có bao nhiêu vị chia sẽ nhận thức của Thủ Tướng Canada Stephen Harper, phát biểu với báo chí quan điểm về H.N nầy “Canada muốn phát triển giao thương với thế giới. Nhưng tôi không tin rằng người Canada chúng tôi muốn bán khoán các giá trị Dân chủ, Tự do và Nhân quyền để lấy đồng đô la”.

Ðúng thế thưa Thủ Tướng vì “Chủ Nghĩa Ðô La”(CNÐL) mà tiêu chuẩn đạo đức thay đổi. Theo Nghị Quyết 1481 của Nghị Hội Âu Châu, CSVN là một tội phạm chống nhân lọai, nay lại được dễ dàng trở thành con người lương thiện sinh hoạt bình thường trong các cơ chế quốc tế. Rồi lại nghe đâu, CSVN được đề nghị giữ chức hội viên không thường trực Hội Ðồng Bảo An LHQ!

Tuy nhiên CNÐL đối với những quốc gia nào khác còn tạm hiểu. Thế nhưng đối với quốc gia đã có quân đội tham chiến trong CTVN đặc biệt là Hoa Kỳ, thì cái giá nó thật quá lớn lao. Nhất là gần đây trong diễn văn nhậm chức TT nhiệm kỳ 2, Ông Bush nói:”...it is the policy of the US to seek and support the growth of democratic movements...”hứa hẹn ở đâu có áp bức, độc tài quý vị đứng lên tranh đấu nhân dân Hoa kỳ chúng tôi sẽ cùng đứng với quý vị. Rồi lại hùng hồn nhắc lại trong bài diễn văn tháng 2 trước lưởng viện quốc hội niềm tin của ông vào sức mạnh của dân chủ tự do.

Hai lần khẳng định nầy làm cho dân tộc VN không còn nghi ngờ và không khỏi phấn khởi khi được biết ông sắp đi VN tham dự HN APEC. Thế nhưng thực tế xảy ra hết sức ngỡ ngàng cho dân tộc VN.

Thế nhưng dù sao thì nay CNCS đã hết công lực, vì loài người đã nhận diện, không còn là tai họa đáng sợ nữa. Chỉ tội cho những dân tộc hiện còn bị sự thống trị của CNCS phải biết tự lấy sức mình là chính.

Tình trạng báo động Chủ Nghĩa Ðô La. Cái đáng sợ hiện nay mà nhân loại phải đương đầu là đạo đức con người vẫn xuống dốc, và sự cuồng tín của CNÐL vẫn phát triển. Nếu ngày tận thế định mệnh chưa đến chu kỳ như những di tích lịch sử dẩn chứng đã xảy ra nhiều lần thì chính cái cuồng tín CNÐL sẽ hủy diệt nhân loại qua sự phát triển kỹ nghệ, khai thác thiên nhiên để làm giàu. Ngày 4 / 6 / 07 LHQ có phổ biến một phúc trình mới nhất của tổ chức những nhà khoa học môi trường IPCC tiên đoán viễn ảnh ngày tận thế. Ðó là hậu quả của sự hâm nóng địa cầu và thay đổi khí hậu sẽ đưa đến tình trạng ngập lụt và hạn háng kinh khủng. Hằng trăm triệu người thiếu nước và thức ăn vào khoảng cuối thế kỷ nầy, và không cách nào đảo ngược, chỉ có thể làm chậm lại thôi. Chỉ cần đến năm 2050 là tình trạng hạng hán ,thiếu nước đã trầm trọng rồi và có khả năng chiến tranh vì thiếu nước.

Gần đây cuốn phim tài liệu về sự thay đổi thời tiết được giải thưởng Osca của cựu Phó TT Algore cũng nói lên viễn ảnh trầm trọng nầy. Ngày 21 Tháng Ba Ông Algore đã đưa ra lời cảnh cáo nghiêm trọng trước Quốc Hội Hoa Kỳ hãy hành động khẩn cấp để đảo ngược tình trạng địa cầu ấm lên “đe dọa sự sống còn của nền văn minh chúng ta và môi trường sống trái đất”

Tình trạng thật là bi đát, viển ảnh ngày tận thế không tránh khỏi vậy. Ngày ấy quý vị là những tỷ phú cùng với gia đình con cháu qua bên kia thế giới không mang theo được một đô la nào mà mang theo một núi nghiệp vậy.

Ðâu Là Sinh Lộ Cho Nhân Loại:

Ðể tránh hay ít nhất làm chậm lại viễn ảnh tàn khóc trên đây,đồng thời cũng là để giải trừ thảm họa khổ nạn cố hữu khác như độc tài cuồng tín, độc tài CS tôn giáo cực đoan, khủng bố ... không phải là vũ lực cũng không phải chủ nghĩa, ý thức hệ hay tôn giáo mà chính là“ sự thật”. Chính không nhận thức được chân lý sức mạnh nầy, CÐTG đã đi chệch hướng. Và chính sự đi chệch hướng là vấn nạn lớn lao nhất cho nhân loại vậy.

Ðúng vậy”Sự thật”là bản chất của Vũ Ttrụ ( thuyết giảng của Pháp Luân Ðại Pháp, Thầy Lý Hồng Chí) đi đôi TT và Tự Do là sức mạnh vô song vậy. Ðây là chân lý. Sau thảm họa Phát xít Hitler, Cộng Ðồng Thế Giới (CÐTG), đặc biệt là Hoa Kỳ đương đầu với thảm họa CS, rõ ràng là không nhận ra chân lý sức mạnh nầy. Do đó đi chệch hướng chạy đua vũ trang, dùng vũ lực và đã thảm bại trườc CSVN ( Không thể mơ hồ một sự sai lầm “vá mà Hoa Kỳ nên dùng vũ lực hơn nữa CSBV sẽ đầu hàng, giải quyết khổ nạn cho dân tộc VN). Rất tiếc hôm nay sau hơn 30 năm thảm bại mà vẫn chưa nhận ra “sự thật” và rút ra bài học của sự chếch hướng nầy. Hình ảnh và thành quả Hội Nghị Apec vừa qua tại Hà Nội lại nói lên CÐTG và Hoa Kỳ lại một lần nữa đi chệch hướng. Rõ ràng , nay lại chủ trương “Phát triển Kinh Tế” để diệt trừ tà ác CNCS!, là chệch hướng nữa vậy. TT Canada phát biểu với báo chí nhân Hội Nghị được ghi ở đoạn trên là một “sự thật”. Và đó cũng là “sự thật”được phát biểu không biết bao nhiêu lần của Ngài Ðại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Ðộ, viện trưởng Viện Hóa Ðạo Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, một tôn giáo lớn nhất của dân tộc hơn 80 triệu người. Cứ mỗi lần có dịp phát biểu trước quốc tế là ngài nói “ Sự thật dân VN chúng tôi rất nghèo, rất cần viện trợ phát triển kinh tế nhưng cái mà dân tộc Việt Nam cần trên hết là “Tự Do Dân Chủ và Nhân quyền”,khát vọng ngàn đời của dân tộc VN”.

“ Sự thật” “Trí thức” và “Tự do” là “Sinh Lộ Cho Nhân Loại” vậy. Ðể tạo điều kiện tốt cho sinh lộ nầy, CÐTG, LHQ, các nước phát triển hãy khẩn trương giúp đỡ thiết lập những thư viện quốc tế trang bị thật đầy đủ ở những quốc gia kém mở mang , độc tài. TT và Tự do phát triển, độc tài và cực đoan không tồn tại. Ưu tiên phát triển kinh tế là sai lầm, chỉ giúp cho tập đòa cầm quyền và CNÐL , nhân loại sớm đến ngày tận thế.

Nhân đây, xin mạo muội goùp ý với TT Bush. Nếu thực sự muốn tìm một đồng minh mạnh khả dĩ giúp trong chiến lược đối đầu với Trung Cộng chính là dân tộc Việt Nam chớ không phải là chế đoä CSVN, chính là Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền chớ không phải Ðộc Tài Cộng Sản. Ðây là một “Sự Thật”.Bên cạnh đó chắc cũng không nên quên CSVN đã vui mừng thế nào khi Hoa Kỳ bị khủng bố phá sập khu Trung Tâm Thương Mãi và lập trường ra sao khi Hoa Kỳ tấn công Iraq. CSVN là “Khủng Bố” là “Sự Thật”Kết Luận.

Lãnh đạo các cơ chế quốc tế, LHQ WTO... các quốc gia, đặc biệt là các cường quốc là những TT , là mẫu số chung, là chìa khóa đảm bảo một thế giới công bằng, công lý, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.Trước mắt là có thể dễ dàng nhất trí đối phó với thảm họa hủy diệt toàn cầu nguyên nhân do con người và tránh cuộc chạy đua vũ trang vô cùng nguy hiểm, phí phạm tài nguyên. Nên nhớ năm nay Trung Quốc tăng 40 tỷ cho ngân sách quốc phòng! Không biết những cường quốc khác phản ứng thế nào, hay lại là lý do cho CNÐL phát triển.

Hiện nay hầu hết các cường quốc trên thế giới là những nước có thể chế dân chủ tự do ngoại trừ TC, nâng cao trình độ dân trí, ý thức sự quan trọng lá phiếu, đi bầu thật đông chọn lãnh đạo là những Trí Thức Chân Chính không phải là việc không thể làm được của các dân tộc những nước tiến bộ vậy.

Ðặc biệt đối với Hoa Kỳ,Phó TT Algore phát biểu “ Nước Mỹ lâu nay đã đi lạc hướng. khi đề cập đến việc Mỹ rút tên ra khỏi HN Kyoto..””Ðã đến lúc Hoa Kỳ cuối cùng nhận lãnh một vai trò lãnh đạo thực sự...Với tư cách nền kính tế lớn nhất thế giới và siêu cường lớn nhất, chúng ta ở vào vị trí độc nhất để đối phó một vấn nạn ở tầm mức nầy”. Và rõ ràng , nhân dân Hoa Kỳ có khả năng nhất đối phó với mọi vấn nạn lớn lao do con người gây ra, và có khả năng nhất xây dựng một Cộng đồng “Free khổ nạn”.Cốt lỏi những khổ nạn của nhân dân Hoa Kỳ chính là do sự chệch hướng của chính mình ( CTVN và Iraq. Chiến tranh Iraq đúng ra không nên có. Thế nhưng khi mà TT Bush đáp máy bay xuống Hàng Không Mẫu Hạm Abraham Lincoln đậu ngoài khơi SanDiego từ Iraq về, đứng trước biểu ngữ “Mission Accomplished”, chỉ vài tháng sau khi xăm chiếm Iraq. Số binh sĩ hy sinh chỉ có 139 người thì rõ ràng Quốc Hội đã hành sử đúng theo ý nguyện vọng của nhân dân ( theo poll lúc ấy) và tốt cho nền an ninh Hoa Kỳ vì chế độ không còn Sadam Hussein. Kể từ đây phải là trách nhiệm hòa toàn của TT Bush, thay vì nhiệm vụ hoàn tất, công bố rút quân, chia xẻ trách nhiệm bình định cho Cộng Ðồng Quốc Tế, Mỹ chỉ phải đối phó với những trận đánh lớn thôi. Vì đâu nên nổi)

Do đó trách nhiệm công dân Hoa Kỳ, việc chọn bầu lãnh đạo là tối quan trọng, không những cho nhân dân Hoa Kỳ và cho cả nhân loại vậy. Mong sao công dân Hoa Kỳ đi bầu thật đông, cân nhắc lá phiếu của mình, Cộng Hòa hay Dân Chủ không quan trọng bằng phải là người Trí Thức đúng nghĩa để lãnh đạo.


California, Mùa Quốc Hận 2007

NGUYỄN DIỆP PHONG

dc

Aucun commentaire: